[tintuc]Có lẽ đây là lần đầu tiên kể từ khi Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone cho đến nay, thiết bị này mới phải trải qua một năm sụt giảm doanh số nghiêm trọng đến vậy. Apple đã phải giảm giá cả hai thiết bị mới ra mắt, iPhone XR và iPhone XS. Thông qua chương trình đổi iPhone cũ, người tiêu dùng trên toàn cầu có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi mua một trong hai thiết bị mới này.
Nhưng điều này không có nghĩa iPhone XS Max đã tránh được cơn bão suy giảm này. Trên thực tế, một báo cáo mới đây của Citi Research dự báo rằng, Apple sẽ phải cắt giảm 48% sản lượng đối với thiết bị hàng đầu của mình trong quý hai năm tới (từ tháng Một đến tháng Ba).
Hãng phân tích Citi dự báo Apple sẽ giảm 1/2 sản lượng iPhone XS Max trong quý tới - Ảnh 1.

Trong ghi chú của mình gửi tới khách hàng, nhà phân tích của Citi, William Yang dự kiến Apple sẽ cắt giảm sản lượng iPhone xuống còn 45 triệu đơn vị trong 3 tháng tới, giảm 5 triệu đơn vị sản phẩm so với dự báo ban đầu của Citi là 50 triệu sản phẩm. Yang nhận thấy, phần lớn sản lượng bị cắt giảm trong dự báo của mình đến từ các dây chuyền lắp ráp iPhone XS Max.
Citi Research không phải hãng duy nhất đưa ra các dự báo về việc cắt giảm sản lượng iPhone trong quý hai tới đây. Nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt gần đây đã gửi cảnh báo tới khách hàng của mình rằng, ông dự kiến Apple sẽ giảm sản lượng iPhone đi khoảng 4 triệu đơn vị sản phẩm trong quý hai tới đây.
Nhưng không giống như dự báo của Yang tại Citi Research, dự báo của Zhang tại Rosenblatt cho rằng đa số sản lượng bị giảm thuộc về iPhone XR (2,5 triệu sản phẩm).
Tham khảo Phone Arena

[/tintuc]

1
Bạn cần hỗ trợ?
0941.074.075